Long Xuyên, ngày 12  tháng 5  năm 2013

                     THƯ CẢM TẠ         

          Nhằm mục đích hỗ trợ giáo viên Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng học tập của học sinh, Ban chấp hành Hội Cựu học sinh Trường trung học Thoại Ngọc Hầu đã vận động tài trợ cho nhà trường một bộ kết nối kính hiển vi - máy vi tính (KHV-MVT) dùng trong giảng dạy bộ môn Sinh vật.

Bộ kết nối KHV-MVT là sản phẩm sáng chế của các giảng viên Khoa Điện tử Viễn thông Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM, là một trong những mục tiêu của Dự án hỗ trợ cộng đồng được triển khai trên toàn quốc. Trước đây, khi HS thực hành tại phòng thí nghiệm, các em rất khó khăn khi mỗi nhóm chỉ có được một kính hiển vi. Nay, bộ thiết bị này đã được nâng lên 8 ứng dụng với hiệu quả cao hơn. Trong ngành giáo dục, việc ứng dụng thiết bị trên đường đi quang học sẽ giúp thầy cô giáo có thể nâng độ phóng đại kính hiển vi thêm rất nhiều lần. Giáo viên giảng dạy các bộ môn, đặc biệt là bộ môn Sinh vật có thể phóng to các sinh vật nhỏ, các tế bào... lên màn hình nhờ sự kết nối giữa kính hiển vi với máy vi tính, giúp các em học sinh tiếp thu bài dễ dàng hơn.  

Vì đây là dự án hỗ trợ cộng đồng nên các nhà sáng chế chỉ nhận lại chi phí mua vật tư là 5.000.000 đồng; đặc biệt không nhận tiền từ ngân sách nhà nước. Theo Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, bộ thiết bị với các tính năng giống như đã nêu trên, nếu mua ở nước ngoài thì phải đến hơn 20.000.000 đồng.  

          Ban chấp hành Hội CHS Thoại Ngọc Hầu xin cảm tạ tấm lòng tốt của tất cả anh chị em cựu học sinh Thoại Ngọc Hầu, đại diện các doanh nghiệp, và mong tiếp tục được sự ủng hộ trong cách hoạt động của Hội thời gian tới!

                                                                                   BAN CHẤP HÀNH HỘI

 

DANH SÁCH TÀI TRỢ

 

TT

HỌ VÀ TÊN

ĐỊA CHỈ

SỐ TIỀN (đồng)

1

TS.BS Nguyễn Văn Sách

Nguyên GĐ BVĐKTT An Giang; hiện là GĐ BV Vuông Tròn (LX), PCT Hội CHS TNH.

1.000.000

2

Bùi Thị Phương Phi

GĐ. Cty Quỳnh Khanh, P. Mỹ Bình, TP LX; UV BCH Hội CHS TNH.

1.000.000

3

Võ Văn Ngân

GĐ. Cty TNHH MTV Thuốc lá AG.

1.000.000

4

Nguyễn Phú Bình

CHS TNH, P. Mỹ Hoà, TPLX.

1.000.000

5

Trần Quang

Nguyên PHT trường BTCB TPLX; NR: 7B, Lý Thường Kiệt, P. Mỹ Long, TPLX; PCT Hội CHS TNH.

500.000

6

Nguyễn Hồng Thắm

Nguên TP Tổ chức Sở GD-ĐT AG; NR: 8C8, Trần Cao Vân, P. Bình Khánh, TPLX.

500.000

 

 

                             CỘNG:

5.000.000