Với mong muốn giúp đỡ thế hệ đàn em, một số cựu học sinh Thoại Ngọc Hầu nay là giảng viên trường ĐH đã cùng với Ban giám hiệu và Ban đại diện Cha mẹ HS Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu phối hợp tổ chức cho các HS của trường tham quan, học tập tại Trường ĐH KHTN TP.HCM trong 2 ngày 20 và 21/9/2013.

Đoàn tham quan gồm 30 học sinh tiêu biểu dưới sự hướng dẫn của thầy Phạm Hữu Tâm - PHT trường Thoại Ngọc Hầu cùng 4 giáo viên của trường. Đại học KHTN là một trong số những trường đại học danh tiếng của Đại học Quốc gia TP.HCM và rất nổi tiếng về hợp tác quốc tế và đào tạo ngành công nghệ thông tin. Chuyến đi nhằm mục đích cho các em tìm hiểu và bước đầu tiếp cận các hoạt động giáo dục của trường, giúp các em định hướng trong việc nghiên cứu khoa học ngay khi là HS THPT.

Đoàn đã được sự đón tiếp nhiệt tình từ phía đại diện Trường ĐH KHTN. Các giảng viên là cựu HS của trường Thoại Ngọc Hầu như PGS.TS. Nguyễn Văn Hiếu - trưởng phòng quan hệ quốc tế, ThS. Đặng Hoài Trung - GV khoa Vật lí điện tử cũng như ThS. Nguyễn Thái Hà - Bí thư đoàn trường... đã rất nhiệt tình giải đáp thắc mắc của HS xoay quanh vấn đề nghiên cứu khoa học.

Ngoài ra, các em còn có chuyến giao lưu đầy thú vị với các HS Trường PT Năng khiếu thuộc Đại học quốc gia TP.HCM, tham quan các trường ĐH khác thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM tại Thủ Đức.

Chuyến tham quan vừa qua đã đem lại cho HS nhiều phấn khởi. Những thông tin mà các em thu nhận được rất bổ ích, góp phần nâng cao nhận thức của các em trong quá trình học tập, định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học sau này.

Thạc sĩ Đặng Hoài Trung đang giải đáp những câu hỏi của HS.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với các giảng viên của trường ĐH KHTN TP.HCM.

Tại Trường phổ thông Năng khiếu ĐHQG TP.HCM.

 MỸ DUYÊN