Sáng 05/9/2013, gần 1.500 HS cùng với các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu tiến hành lễ khai giảng năm học mới. Đến dự lễ khai giảng có ông Huỳnh Thế Năng - UVTV Tỉnh uỷ, PCT.UBND tỉnh, ông Trần Văn Nhỏ - TUV, CT.UBND TP.Long Xuyên, các vị trong Ban lãnh đạo Hội Cựu học sinh Thoại Ngọc Hầu và Quỹ tiếp sức tài năng tỉnh An Giang.

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em HS-SV cả nước nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 - 2014. Trong dịp này, ông Huỳnh Thế Năng, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chúc thầy cô giáo và các HS trường Thoại Ngọc Hầu cố gắng dạy tốt, học tốt hơn nữa, xứng đáng là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh An Giang.

Sau phần nghi thức khai giảng là phần trao phần thưởng và tặng học bổng cho những HS, SV có quá trình học tập và rèn luyện tốt. Có 5 SV (CHS TNH) xuất sắc được nhận phần thưởng 8.000.000đ/SV, 5 HS vừa trúng tuyển vào ĐH với điểm trung bình 9 điểm trở lên được thưởng 10.000.000đ/HS, 3 HS vừa trúng tuyển ĐH có hoàn cảnh khó khăn được Tổ chức phi lợi nhuận góp phần đào tạo nhân tài Việt Nam (tại Nhật Bản) trao học bổng toàn khóa, 7 tân SV khó khăn được Hội CHS trợ cấp 2.000.000đ/SV và nhiều HS vượt khó học giỏi được Hội CHS tặng học bổng "Vun đắp ước mơ" 6-9 triệu đồng/HS/năm.

HT. Hoàng Phát Đạt đánh trống khai giảng năm học mới.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng năm học.

Ô. Huỳnh Thế Năng phát biểu ý kiến chỉ đạo nhiệm vụ năm học.

Các SV và tân SV nhận học bổng toàn khóa.

Các HS nhận học bổng "Vun đắp ước mơ".

Các tân SV có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp.

VÂN ANH