Các bạn cựu học sinh trường Thoại Ngọc Hầu thân mến ơi,

Xin được gọi là bạn cho dù bây giờ người học trò ngày xưa tóc đã điểm bạc, cho dù người học trò vừa mới chia tay với trường bước vào giảng đường Đại học ... Vì chắc hẳn cho dù bao nhiêu tuổi thì khi nhắc về trường xưa tâm trạng chúng ta chợt bồi hồi như được sống lại tuổi học trò đầy thơ mộng, đáng yêu và nghịch ngợm.

Bạn có biết : sân trường, cột cờ, hàng còng già nua, ... tất cả còn đó. Chúng hỏi nhau : những người bạn tinh nghịch, hồn nhiên và đáng yêu ngày xưa giờ đâu rồi nhỉ ?. Cuối cùng rồi, chúng ta chỉ còn gặp được Thầy Cô thân quen giờ tóc đã điểm bạc thôi sao ... ?

Và bảng đen, bục giảng vẫn còn nhớ :

Nơi bục giảng giọng thầy sao chợt thấp: 
"Các con ráng... năm nay hè cuối cấp..." 
Chút nghẹn ngào... bụi phấn vỡ lao xao.

                                                     (sưu tầm)

Cây phượng vỹ tại một góc  lặng lẽ của sân trường luôn trông ngóng những người học trò xưa, những người bạn mà nó đã từng chứng kiến những phút giây rung động của những tâm hồn học trò trong sáng :

Chùm phượng vĩ  kìa ai cúi nhặt,

Ép vào tim nhớ mãi đến mai sau.

Còn các bạn, các bạn có còn nhớ đến trường xưa ? nhớ về bạn cũ ? nhớ Thầy, Cô của chúng ta, những người đã âm thầm, lặng lẽ nâng bước cho chúng ta vào đời ?

Về với trường xưa nhé các bạn. Hội cựu học sinh sẽ là nơi chúng ta cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa thật đẹp, cùng giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng nhau thăm lại Thầy, Cô, cùng chăm lo cho mái trường và đàn em thế hệ sau của chúng ta nữa, ... về lại nơi mà ngày xưa chúng ta đã trưởng thành từ đó.

Hội Cựu học sinh trung học Thoại Ngọc Hầu đang chờ bạn đó !